Hầm đường bộ Đèo Cả được gắn biển công trình chào mừng Ngày truyền thống ngành Xây dựng

Hầm đường bộ Đèo Cả được gắn biển công trình chào mừng Ngày truyền thống ngành Xây dựng

Sáng 12/4, tại cửa phía bắc hầm đường bộ qua đèo Cả (xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa), Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ GTVT, UBND tỉnh Phú YênCông ty CP Đầu tư Đèo Cả tổ chức lễ gắn biển công trình chào mừng 60 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958-29/4/2018) cho Hầm đường bộ Đèo Cả.

Đến dự có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Hầm đường bộ qua đèo Cả nằm giữa hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa, điểm đầu dự án tại Km1353+150 quốc lộ 1 trên địa bàn tỉnh Phú Yên, điểm cuối dự án tại Km1374+525 quốc lộ 1 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, tổng chiều dài dự án 13,19km. Trong đó, hầm Đèo Cả dài 4.125m, hầm Cổ Mã dài 500m, gồm hai ống hầm song song, mỗi ống có hai làn xe khai thác cùng chiều đảm bảo vận tốc khai thác 80km/giờ. Việc đưa hầm vào vận hành khai thác đã rút ngắn thời gian qua đèo Cả từ 60 phút xuống còn 10 phút.

Để được lựa chọn gắn biển công trình tiêu biểu, dự án Hầm đường bộ qua đèo Cả đã vượt qua sự sát hạch và đáp ứng các tiêu chí lựa chọn của ngành Xây dựng về: quy mô, chất lượng, ý nghĩa đối với sự phát triển đất nước… Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết: Hầm đường bộ Đèo Cả là 1 trong số 5 công trình xây dựng tiêu biểu của cả nước được chọn gắn biển chào mừng 60 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam. Đây là sự ghi nhận một dự án có nhiều ưu điểm như: hoàn toàn sử dụng vốn trong nước, được đầu tư, thi công hoàn toàn bằng nguồn lực, trí lực của người Việt Nam.

Tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Tấn Việt phát biểu nhấn mạnh: Hầm đường bộ Đèo Cả được gắn biển công trình xây dựng tiêu biểu của cả nước không chỉ là niềm vinh dự của Công ty CP Đầu tư Đèo Cả mà còn là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Phú Yên. Lợi ích, hiệu quả của công trình này tạo thuận lợi cho lưu thông, tạo đà cho phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh giữa các tỉnh miền Trung, đặc biệt giữa 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.

Báo Phú Yên